Mẹo vặt phòng đau đầu

Thuốc đông y Hoàng Châu mẹo vặt phòng đau đầu!

Thứ Ba, ngày 13/06/2017 08:00 AM (GMT+7) 

Cho dù có khác biệt về màu da, tiếng nói, tập quán, quan điểm…, con người trên khắp 5 châu đều có một điểm tương đồng. Đó là ai cũng có lần đau đầu, nặng nhẹ tùy lúc nhưng chắc chắn là nhiều lần trong đời!
vì vậy thuốc đông y hoàng châu đưa ra một số mẹo vặt giúp bạn vừa đỡ đc tiền mua thuốc lại tránh được những tác dụng phụ

Sống khỏe

Không ít nhà nghiên cứu quả quyết rằng trẻ con ở độ tuổi mới vào nhà trẻ đã “biết” đau đầu, để rồi nỗi khổ từ đó theo đuổi mỗi người hoặc nhiều hoặc ít, trong suốt cuộc đời. Cũng vì thế mà nhiều người thuộc tên thuốc trị đau đầu hơn số chứng minh nhân dân.

Thuốc trị đau đầu hiện không thiếu, thừa là khác. Kẹt ở chỗ, không nhà sản xuất nào dám quả quyết thuốc không có phản ứng phụ. Đáng tiếc vì trên thực tế, không hẳn hễ đau đầu phải uống thuốc mới xong. Có thể thay thuốc không khó bằng vài mẹo vặt phòng thân, chẳng hạn:

– Ứng dụng ảnh hưởng của khác biệt nhiệt độ trên hệ thần kinh giao cảm bằng cách tắm với nước nóng rồi đổi sang nước lạnh khi phát hiện cơn đau đầu ló mòi gây rối.

– Đội mũ dù không ra đường, dù trong nhà không lạnh để tăng tuần hoàn dưới da đầu.

– Nhai thật chậm một nhúm ngò vì tinh dầu trong ngò có công năng giãn mạch. Nếu có thêm ít hột hoa hướng dương càng hay nhờ tác dụng cộng hưởng.

– Thư giãn khoảng 30 phút trong phòng yên tĩnh và tối như mực. Đừng quên là tia sáng nhấp nháy cũng như âm thanh bất ngờ là nguyên nhân gây bộc phát cơn đau đầu. Nếu biết cách thiền định hay kỹ thuật hô hấp dưỡng sinh càng hay.

– Uống nhiều lần trong ngày nước ép củ dền, cà rốt hay khoai tây khi có dấu hiệu căng thẳng thần kinh. Nếu được cả 3 loại củ này theo tỉ lệ bằng nhau càng tốt.

– Bơi lội là môn thể thao tốt nhất để phòng chống nhức đầu, theo kết quả nghiên cứu ở Đại học Essen, CHLB Đức.

– Với người hay nhức đầu mỗi sáng sớm, đừng ngồi bật dậy khi vừa thức. Trái lại, hãy nán thêm ít phút với động tác nằm ngửa đạp xe đồng thời xoa bóp vùng trán, thái dương và sau ót.

– Ngậm viên đường có ít giọt dầu khuynh diệp khoảng 10 phút trước thời điểm hay bị nhức đầu.

– Ăn trái chua khi nhức đầu, như cốc, me, xoài sống…

– Dùng bông gòn thấm chút dầu tràm nhét vào lỗ tai khoảng 10 phút nếu nhức đầu đi kèm buồn nôn.

– Nhờ người xoa cho nóng mặt dưới ngón chân cái khi đang nhức đầu dữ dội. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả ở trẻ em

-Hãy trân trọng bản thân và đựng lạm dụng quá nhiều vào thuốc tây vì vậy hãy bỏ vào túi của mình một số mẹo vặt để khi cần có thể áp dụng
Thuốc đông y Hoàng Châu chúc các bạn sức khởe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 300 346